HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Ms. Hoa
  Bộ phận:  Ms. Hoa
 • Điện thoại:  0917797800

  FANPAGE CHÚNG TÔI

  TIN TỨC

  • Tin Tức

   Tin Tức

   Cập nhật những tin tức mới nhất về Sách luật , sách chuyên khảo mới phát hành của các nhà xuất bản cũng như...
  • Giải trí

   Giải trí

  Sách Biểu thuế xuất nhập khẩu 2023

  Sách Định mức xây dựng công trình

  Sách Tuyển tập quyết định giám đốc thẩm

  Các nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao về Hình sự - Tố tụng Hình sự - Dân sự - Tố tụng Dân sự - Hành chính từ năm 1986 đến năm 2023

  SÁCH BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2020 VÀ CÁC CHÍNH SÁCH MỚI VỀ TIỀN LƯƠNG, BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

  Sách Hướng Dẫn Thi Hành Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính, Pháp Lệnh Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Đối Với Hành Vi Cản Trở Hoạt Động Tố Tụng

  Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Năm 2023 (đã được Quốc hội khóa XV, thông qua ngày 09 tháng 01 năm 2023

  Sổ Tay Kế Toán Trưởng Đơn Vị Hành Chính Sự Nghiệp

  Hệ thống Mục lục Ngân sách nhà nước

   

   

  Những lá thư thời chiến Việt Nam
  Những lá thư thời chiến Việt Nam

  Những lá thư thời chiến Việt Nam

  Tác giả: - NXB CHÍNH TRỊ SỰ THẬT -
  Nhà phát hành: Sách luật
  Cuốn sách Những lá thư thời chiến Việt Nam do Nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn và giới thiệu tập hợp những bức thư - kỷ vật lịch sử vô giá lưu giữ những ký ức của các chàng trai, cô gái đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước. Những lá thư thời chiến Việt Nam Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân... Xem chi tiết
  Thông tin thanh toán

  Giá bìa: 170,000 vnđ
  Giá bán: 150,000 vnđ
  Tiết kiệm: 20,000 vnđ (35%)

  Có hàng
  Số lượng mua :

  Cuốn sách Những lá thư thời chiến Việt Nam do Nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn và giới thiệu tập hợp những bức thư - kỷ vật lịch sử vô giá lưu giữ những ký ức của các chàng trai, cô gái đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước.

  Những lá thư thời chiến Việt Nam

  Những lá thư thời chiến Việt Nam

  Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của dân tộc Việt Nam, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến,… đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Mặc dù giữa những gam màu xám xịt đen tối của chiến tranh, giữa sự khốc liệt của mưa bom lửa đạn, nhưng vẫn luôn ngời sáng niềm tin của những người lính Cụ Hồ với ý chí mạnh hơn sắt thép, vững hơn trường thành và lòng quả cảm tuyệt vời không gì sánh được. Họ đã sống và chiến đấu vì lý tưởng rất đỗi cao đẹp: Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Và có thể nói, trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt đó, những lá thư, những trang nhật ký viết tay đã trở thành “người bạn tri kỷ” của mỗi người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, giúp họ bộc lộ những tâm tình, nhiệt huyết tuổi trẻ, những nỗi niềm mong nhớ gia đình, người thương nơi quê nhà. Sâu sắc hơn nữa, trong mỗi lá thư thời chiến còn toát lên tinh thần lạc quan, niềm hy vọng và lý tưởng sống cao đẹp của một thế hệ con người Việt Nam đã làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc trong thế kỷ XX. Mỗi lá thư thời chiến ấy đã trở thành cầu nối giữa tiền tuyến và hậu phương, là niềm mong đợi khắc khoải của những chiến sĩ nơi chiến trường và những người cha, người mẹ, người anh, người chị, người thương nơi quê hương.

  Trên chiến trường đầy khói lửa, họ tranh thủ viết vội những dòng chữ yêu thương, nhắn nhủ, động viên gửi về người thân yêu nơi quê nhà: “Cuộc đời chúng ta còn dài, còn tươi đẹp lắm. Một năm xa cách có là bao em nhỉ. Anh vừa giở bản đồ ra xem, nhìn chặng đường mình đi đã vượt qua bao sông núi hiểm trở, với hàng ngàn cây số để đến với mảnh đất Thành đồng Tổ quốc mà kinh ngạc. Anh bỗng thấy rùng mình, sáng mắt hẳn ra, tâm hồn cao đẹp hẳn lên vì tự hào: “Ta đã vượt qua được một chặng đường lịch sử thật là vĩ đại!”. Sau này gặp lại nhau, ôn lại những ngày xa nhau vì sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước.. chắc cả em và anh đều chung tự hào: “Ta đã vượt qua được những ngày xa nhau đáng ghi vào lịch sử, một cách thật là xứng đáng với tình yêu cao đẹp mà người yêu của ta đã dành cho ta”. Hay cũng có khi là một lời hứa hẹn, một niềm tin mãnh liệt vào ngày mai tất thắng: “Tất cả các chuyện cần nói chúng ta sẽ hẹn ngày nào khi Tổ quốc hồng sáng khắp Bắc - Nam”.

  Nhưng trên tất cả, những người lính bộ đội Cụ Hồ ấy đã sẵn sàng hy sinh hạnh phúc lứa đôi, những ước nguyện cá nhân, quyết tâm bền chí lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc: “Con ra đi bộ đội không phải vì động cơ danh vọng, sĩ quan. Chính ra được thì tốt vì nó còn do nhiều điều kiện. Động cơ chính của con ra đi kỳ này để diệt Mỹ. Trước kia còn ngồi ghế nhà trường, học sử thấy cha ông đánh Pháp, con tức ngày ấy không ra đời, đến bây giờ từng giờ từng phút không ngớt người vào Nam chiến đấu”.

  Từng dòng, từng chữ trong những lá thư nhuốm màu khói bụi chiến tranh ấy rất mộc mạc, giản dị và vô cùng chân thực, đã trở thành lý tưởng sống của cả một thế hệ những người cầm súng. Có thể nói, một thế hệ thanh niên hào hoa ra trận với khí thế, ý chí chiến đấu cao, sẵn sàng dâng hiến tuổi thanh xuân, mang trong mình tình yêu quê hương, Tổ quốc mãnh liệt, tuyệt đối tin tưởng vào Đảng và Bác Hồ đã được thể hiện trọn vẹn và sâu sắc nhất thông qua những lá thư thời chiến. Họ ra đi, rời khỏi vòng tay của gia đình thân thương, xa quê hương nặng nghĩa nặng tình khi tuổi đời còn trẻ nhưng với một khí thế anh hùng, một niềm tin vững chắc - giải phóng quê hương, đất nước, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Có những người lính may mắn được trở về với gia đình thân yêu, hạnh phúc xen với niềm tự hào kể về những chiến công, thành tích chiến đấu của cá nhân, của đồng đội, của đơn vị, nhưng cũng không ít những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, nằm lại nơi chiến trường bom, đạn, thân xác các anh, các chị đã hòa vào đất mẹ… Và có thể khẳng định một trong số những kỷ vật đặc biệt của người lính bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh là những lá thư. Những dòng chữ viết vội trên những trang giấy mỏng manh, ố vàng, cũ dần bởi dấu nét thời gian nhưng là nơi gửi gắm nguyện ước, tâm tình, tình cảm, cảm xúc riêng tư nhất, sâu kín nhất của các anh, các chị, đã phác họa rõ nét một thời kỳ gian khổ, đau thương, ác liệt nhưng cũng rất đỗi hào hùng, bất khuất và oanh liệt của dân tộc Việt Nam.

  Cuốn sách Những lá thư thời chiến Việt Nam do Nhà báo Đặng Vương Hưng sưu tầm, biên soạn và giới thiệu tập hợp những bức thư - kỷ vật lịch sử vô giá lưu giữ những ký ức của các chàng trai, cô gái đã hiến dâng tuổi xuân cho đất nước. Những lá thư thời chiến nhuốm màu thời gian, khói bụi chiến trường được viết trong mọi hoàn cảnh, từ chiến trường khói lửa, dưới hầm trú ẩn đến những nơi dừng chân nơi dọc đường hành quân đã lột tả chân thực cuộc sống sinh hoạt thường nhật, học tập, công tác và chiến đấu cùng những tâm tư, tình cảm, sự lạc quan, hy vọng, niềm tin sắt son về chiến thắng, hòa bình của dân tộc. Chỉ bằng những cánh thư mong manh, nhỏ bé ấy thôi, bất kỳ ai cũng có thể hình dung, đưa trí tưởng tượng vào một thủa ký ức lịch sử với những đoàn quân đi xa ngàn dặm theo tiếng gọi thiêng và đã để lại bao nỗi nhớ thương cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

  Dù chiến tranh đã lùi xa nhưng những lá thư thời chiến đã trở thành chứng nhân lịch sử vô cùng sinh động về lý tưởng sống cao đẹp, hy sinh và cống hiến cho độc lập, tự do của dân tộc của cả một thế hệ; minh chứng sâu sắc về tình yêu gia đình, tình yêu lứa đôi hòa quyện với tình yêu quê hương, Tổ quốc, góp phần làm nên những trang sử hào hùng không thể nào quên của dân tộc Việt Nam.

  Đó là cả một thế hệ hào hoa mãi mãi trường tồn cùng lịch sử dân tộc.

  Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

  Thông tin chi tiết

  ■  Tác giả:
  ■  Nhà phát hành: Sách luật
  ■  Mã: CTST 4/2023
  Nhận xét từ khách hàng

  Kết quả: 4.5/5 - (6 phiếu)

  Bình luận từ facebook
  Sách khác