HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Ms. Hoa
  Bộ phận:  Ms. Hoa
 • Điện thoại:  0917797800

  FANPAGE CHÚNG TÔI

  TIN TỨC

  • Tin Tức

   Tin Tức

   Cập nhật những tin tức mới nhất về Sách luật , sách chuyên khảo mới phát hành của các nhà xuất bản cũng như...
  • Giải trí

   Giải trí

  Sách Biểu thuế xuất nhập khẩu 2023

  Sách Định mức xây dựng công trình

  Sách Tuyển tập quyết định giám đốc thẩm

  Các nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao về Hình sự - Tố tụng Hình sự - Dân sự - Tố tụng Dân sự - Hành chính từ năm 1986 đến năm 2023

  SÁCH BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2020 VÀ CÁC CHÍNH SÁCH MỚI VỀ TIỀN LƯƠNG, BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

  Sách Hướng Dẫn Thi Hành Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính, Pháp Lệnh Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Đối Với Hành Vi Cản Trở Hoạt Động Tố Tụng

  Luật Khám Bệnh, Chữa Bệnh Năm 2023 (đã được Quốc hội khóa XV, thông qua ngày 09 tháng 01 năm 2023

  Sổ Tay Kế Toán Trưởng Đơn Vị Hành Chính Sự Nghiệp

  Hệ thống Mục lục Ngân sách nhà nước

   

   

  Sách pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam
  Sách pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

  Sách pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

  Tác giả: - NXB Tư Pháp -
  Nhà phát hành: Sách luật
  Sách pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam. của TS. Nguyễn Xuân Bang, giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam LỜI GIỚI... Xem chi tiết
  Thông tin thanh toán

  Giá bìa: 150,000 vnđ
  Giá bán: 135,000 vnđ
  Tiết kiệm: 15,000 vnđ (25%)

  Có hàng
  Số lượng mua :

  Sách pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Namcủa TS. Nguyễn Xuân Bang, giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

  Sách pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

  Pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

  LỜI GIỚI THIỆU

  Cấp tín dụng là hoạt động cơ bản của các NHTM, là một kênh quan trọng đáp ứng các nguồn lực tài chính cho nền kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Về bản chất, cấp tín dụng là hoạt động kinh tế, do vậy nó chịu sự tác động và điều tiết bởi các quy luật của nền kinh tế thị trường. Ngoài ra, cấp tín dụng là hoạt động kinh doanh đặc biệt, liên quan đến lợi ích của nhiều chủ thể, chứa đựng sự rủi ro, dễ tác động dây chuyển đến các hoạt động kinh tế khác. Chính vì vậy, phòng ngừa và xử lý rủi ro trong HĐCTD của các NHTM Việt Nam là nhu cầu rất cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh xây dựng và vận hành nên kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

  Cho đến nay, hệ thống pháp luật Việt Nam điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong lĩnh vực phòng ngừa và xử lý rủi ro đối với HĐNH nói chung và HĐCTD nói riêng về cơ bản đã được quan tâm xây dựng và thực hiện. Tuy vậy, một số quy định của pháp luật còn chưa toàn diện, thống nhất và phù hợp với yêu cầu bảo đảm an toàn HĐNH trong điều kiện mới. Bên cạnh đó, thực tiễn áp dụng pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong HĐCTD của các NHTM còn nhiều hạn chế, vướng mắc. Do đó, việc nghiên cứu pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong HĐCTD của các NHTM có vai trò quan trọng.

  Với mục đích làm sáng tỏ những vấn đề lý luận của pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong HĐCTD, đồng thời phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật Việt Nam về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong HĐCTD của các NHTM và thực tiễn thực hiện các quy định pháp luật này, trên cơ sở đó đề xuất định hướng, giải pháp và kiến nghị hoàn thiện pháp luật và cơ chế thực thi pháp luật, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn chuyên khảo “Pháp luật về phòng ngừa và xử lý rủi ro trong hoạt động cấp tín dụng của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam” của TS. Nguyễn Xuân Bang, giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

  Cuốn sách này là kết quả nghiên cứu, được tác giả dành nhiều tâm huyết và cố gắng trong quá trình biên soạn, tuy nhiên khó tránh khỏi những hạn chế nhất định. Nhà xuất bản Tư pháp và tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để cuốn sách hoàn thiện hơn trong lần xuất bản sau.

  Trân trọng giới thiệu!

  Thông tin chi tiết

  ■  Tác giả:
  ■  Nhà phát hành: Sách luật
  ■  Mã: Tư pháp 2023
  Nhận xét từ khách hàng

  Kết quả: 3.7/5 - (3 phiếu)

  Bình luận từ facebook
  Sách khác