HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • Ms. Hoa
  Bộ phận:  Ms. Hoa
 • Điện thoại:  0917797800

  FANPAGE CHÚNG TÔI

  TIN TỨC

  • Tin Tức

   Tin Tức

   Cập nhật những tin tức mới nhất về Sách luật , sách chuyên khảo mới phát hành của các nhà xuất bản cũng như...
  • Giải trí

   Giải trí

   Sách bình luận khoa học bộ luật hình sự 2015 sửa đổi 2017

  Sách bình luận khoa học Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015

  so sánh đối chiếu Bộ Luật Hình Sự 1999, 2015 sửa đổi năm 2017

  Luật Xử Lý Vi Phạm Hành Chính

  Hỏi và Đáp Tình Huống Pháp Luật Dành Cho Cán Bộ Chiến Sĩ Công An Nhân Dân

   luật hộ tịch, luật hôn nhân gia đình và các văn bản hướng dẫn dân sự thực thi

   

   

   

  Sách Án Lệ và Bình Luận (Tòa án nhân dân tối cao) - 3 quyển
  Sách Án Lệ và Bình Luận (Tòa án nhân dân tối cao) - 3 quyển

  Sách Án Lệ và Bình Luận (Tòa án nhân dân tối cao) - 3 quyển

  Tác giả: - NXB Tư Pháp -
  Nhà phát hành: Sách luật
  Giới thiệu bộ sách "Án lệ và bình luận" gồm quyển 1, quyển 2 và quyển 3 do Tòa án nhân dân tối cao chủ trì biên soạn. Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao lựa chọn và được Chánh... Xem chi tiết
  Thông tin thanh toán

  Giá bìa: 370,000 vnđ
  Giá bán: 333,000 vnđ
  Tiết kiệm: 37,000 vnđ (44%)

  Có hàng
  Số lượng mua :

  Giới thiệu bộ sách "Án lệ và bình luận" gồm quyển 1, quyển 2 và quyển 3 do Tòa án nhân dân tối cao chủ trì biên soạn.

  Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao lựa chọn và được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công bố là án lệ để các Tòa án nghiên cứu, áp dụng trong xét xử.

  Ở nước ta, theo Nghị quyết số 48-NQ/TW ngày 24-5-2005 của Bộ Chính trị về “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020” và Nghị quyết số 49-NQ/TW ngày 02-6-2005 của Bộ Chính trị về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”, Đảng ta đã xác định việc nghiên cứu và phát triển án lệ là một trong những mục tiêu của cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và giao cho Tòa án nhân dân tối cao triển khai thực hiện nhiệm vụ này. Thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014 đã quy định Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao có nhiệm vụ “Lựa chọn quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật, có tính chuẩn mực của các Tòa án, tổng kết phát triển thành án lệ và công bố án lệ…”; Chánh án Tòa án nhân dân tối cao “Chỉ đạo việc tổng kết thực tiễn xét xử…; tổng kết phát triển án lệ, công bố án lệ”.

  Trên cơ sở đó, ngày 28-10-2015, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 03/2015/NQ-HĐTP và sau đó là Nghị quyết số 04/2019/NQ-HĐTP ngày 18-6-2019 về quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ. Và kể từ năm 2016 đến nay, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã thông qua và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã công bố một số án lệ tiêu biểu trong các lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính và tố tụng. 

  Án lệ được công bố nhằm mục đích phục vụ Tòa án nghiên cứu và áp dụng trong xét xử. Do đó, để thuận lợi cho việc nghiên cứu, tìm hiểu, vận dụng án lệ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xét xử của Tòa án; cũng như giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm dễ dàng tiếp cận các án lệ được ban hành; đồng thời cung cấp tài liệu chính thống về án lệ làm nguồn tham khảo cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo biên soạn cuốn “Án lệ và Bình luận” với nội dung tập hợp các án lệ đã được ban hành và những bình luận về án lệ.

  Bộ sách "Án lệ và Bình luận" do Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo biên soạn gồm 3 Quyển, trình bày nội dung của 39 án lệ đã được công bố từ năm 2016 đến năm 2020 và có phân tích, bình luận chi tiết.

  Quyển 1 “Án lệ và Bình luận” được Tòa án nhân dân tối cao biên soạn và ấn hành vào tháng 6/2018, nội dung tập hợp 16 án lệ đã được ban hành trong hai năm 2016 - 2017 và bình luận về các án lệ này.

  án lệ và bình luận quyển 1

  Quyển 2 “Án lệ và Bình luận” được Tòa án nhân dân tối cao biên soạn và ấn hành vào năm 2019, nội dung tập hợp 13 án lệ đã được công bố trong hai năm 2018 - 2019 và bình luận về các án lệ này.

  án lệ và bình luận quyển 2

  uyển 3 "Án lệ và bình luận, nội dung tập hợp 10 án lệ đã được công bố trong năm 2020 và bình luận chuyên sâu của các Thẩm phán toà án nhân dân tối cao, các chuyên gia, các nhà khoa học về từng án lệ. 

  Án lệ và bình luận quyển 3

  Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

  Thông tin chi tiết

  ■  Tác giả:
  ■  Nhà phát hành: Sách luật
  ■  Mã: TP59
  Nhận xét từ khách hàng
  • Currently 5.00/5

  Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)

  Bình luận từ facebook
  Sách khác